top of page

Sukha Soma Group

Public·149 members

Đặc Điểm Của Cổ Thụ Tiên Lão Giáng Trần

Trong bức tranh nghệ thuật cây mai vàng một tác phẩm vô cùng hiếm hoi, có tên là Tiên Lão Giáng Trần, vừa được nghệ nhân Đặng Quang Dũng mang từ huyện Đức Linh (Bình Thuận) ra trưng bày tại công viên Tao Đàn (TP.HCM). Đây không chỉ là một cây mai, mà là một biểu tượng của sự kiên trì và đẹp đẽ.

Cây cổ thụ hơn 100 năm, gốc rễ hiện đã xù lên, quấn quanh bầu khoảng 1m, và rễ ăn sâu đến 3m tại vườn. Thân cây có đường kính 1,13m, cao 4,5m, và tán lá rộng lớn với đường kính 5,5m. Nó được chăm sóc và trân trọng từ tay nghệ nhân Đặng Quang Dũng, người đã mua lại cây từ một cụ ông ở Đức Linh.Người chơi cây hứa hẹn một trải nghiệm đặc biệt khi có cơ hội sở hữu Tiên Lão Giáng Trần. Tuy nhiên, giá trị của nó không chỉ là về số tiền 6,1 tỷ đồng mà nghệ nhân Đặng Quang Dũng không chỉ bán cho những người không hiểu biết về nghệ thuật mai cổ. Anh ta mong muốn gặp gỡ và chia sẻ niềm đam mê với những người yêu thực sự nghệ thuật của cây mai.

Quá trình vận chuyển cây từ Đức Linh đến TP.HCM mất đến 6 tiếng và sử dụng xe cẩu 15 tấn. Mặc dù đã có những cuộc điện thoại hỏi giá, nghệ nhân vẫn giữ bí mật để giữ cho giá trị của Tiên Lão Giáng Trần không bị lạc quẻ.


Ngoài vẻ đẹp của cây, Tiên Lão Giáng Trần còn đặc biệt ở chỗ hoa mọc rất thơm, từ rễ, trong thân và nhánh. Với giống mai hiếm xù toàn thân từ rễ lên trên gốc, cây trở thành một hiện thân của sự kỳ diệu và duyên dáng, góp phần làm phong phú thêm thế giới nghệ thuật cây mai cổ thụ.

Cũng có một giống mai đẹp không kém đó là giống mai nhị ngọc toàn vậy mai nhị ngọc toàn là gì ?

Giống mai nhị ngọc toàn, với sự tinh tế và quý phái của mình, là biểu tượng của nghệ thuật cây cảnh tại Việt Nam. Được biết đến với vẻ đẹp thanh thoát và sự quý phái, giống mai này đã trở thành điểm nhấn tuyệt vời trong thế giới cây kiểng, góp phần làm phong phú và trang trí cho không gian sống.

1. Hình Dáng Độc Đáo:

Mai nhị ngọc toàn thu hút mọi ánh nhìn với hình dáng cổ thụ uy nghi và thân cây mạnh mẽ.

Dáng cây được tạo hình tinh tế, đem lại cảm giác thanh lịch và tao nhã cho không gian xung quanh.

2. Lá Cây Tinh Tế:

Lá nhỏ và gọn, tạo nên một bức tranh xanh mát, làm nổi bật vẻ quý phái của cây.

Màu xanh đậm và các đường nét mảng trên lá là điểm đặc trưng, tạo nên sự độc đáo và ấn tượng.

3. Hoa Và Quả:

Hoa to và rực rỡ, làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho cây, thu hút sự chú ý từ mọi góc nhìn.

Quả nhỏ và đẹp mắt, thường xuất hiện gần lá, tạo ra một hình ảnh cân đối và hài hòa.

4. Giá Trị Tâm Linh và Văn Hóa:

Mang đến ý nghĩa may mắn, tài lộc và hạnh phúc theo quan điểm tâm linh và văn hóa Việt Nam.

Được trân trọng làm quà biếu trong các dịp lễ và tết, thể hiện lòng trung thành và sự tri ân.

5. Tính Cổ Truyền và Độ Tuổi:

Được xem là giống mai cổ truyền, nhìn nhận giống mai nhị ngọc toàn là nhìn vào một phần quan trọng của di sản cây cảnh Việt Nam.

Nếu là cây cổ thụ, tuổi đời lớn thêm vào giá trị và tính độc đáo của cây.

6. Sự Chăm Sóc:

Dù có thể đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng, nhưng giống mai nhị ngọc toàn khiến mọi nỗ lực trở nên đáng giá với vẻ đẹp và giá trị mà nó mang lại.

Với giống mai nhị ngọc toàn, bạn không chỉ sở hữu một cây cảnh đẹp mắt mà còn là một phần của di sản văn hóa và nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Đến với vườn mai Hoàng Long là nguồn bán mai vàng tết giá sỉ bạn có thể thỏa thích mua nhiều giống mai đẹp tết này có mai vàng tết thêm vui

Đón nhận vẻ đẹp của giống mai này là mở cửa sổ cho một hành trình trải nghiệm tinh hoa và sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí cây kiểng.

Hoàng Long là địa chỉ uy tín tại Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre, nơi cung cấp những giống hoa mai độc đáo như nhị ngọc toàn, siêu bông Sài Gòn, tam sắc hoàng mai… Mỗi cây mai tại đây đều thể hiện lá cây xanh, hoa đầy đặn, thân gốc to tròn và mập mạp.

Chúng tôi không chỉ cung cấp những giống mai truyền thống mà còn chủ động cấy ghép các giống mới, đặc biệt hấp dẫn với những ai đam mê nghệ thuật cây cảnh.

Ngoài ra, chính sách hỗ trợ vận chuyển và thanh toán linh hoạt nhất được áp dụng tại Hoàng Long. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không chỉ tìm thấy cây mai đẹp mắt mà còn trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện. Chúng tôi tự hào là nguồn cung mai vàng lớn nhất, đẹp nhất, và giá trị nhất cho mùa tết. Hãy đến và khám phá ngay!

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page